Xử lý lún nghiêng nhà giúp gia chủ an toàn sử dụng lâu dài

Bạn đang ở khu vực thành thị, nhà của bạn đang ở bên cạnh các ngôi nhà đang xây dựng? Bạn quan sát bằng mắt thường thấy tình trạng nhà bị nghiêng lệch so với vị trí ban đầu. Hãy liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng nhà để khắc phục sớm nhất tình trạng ngôi nhà của bạn để đảm bảo an toàn sử dụng.

Các nguyên nhân bạn cần gọi đơn vị xử lý lún nghiêng nhà

Lún do kết cấu sai

Do thiết kế kết cấu, vì không lường hết được các yếu tố, chung nhất là tính sai lực lún xuống nhiều mà giải quyết móng không hợp lý. Trường hợp khác, nhà bị lún lệch nghiêng sang một bên, ta thường nghĩ rằng nền đất xấu.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà bị lún lệch hầu hết đều nghiêng về phía ban công bên hông nhà. Điều này do lực của ban công tác dụng, nên lực tại cột có ban công thường lớn hơn lực ở bên trong . Mà người thiết kế khi tính lực thường hay bỏ qua tác dụng tăng thêm lực đứng của mô-men ban công. Từ đó tính lực của cột không đúng, tính diện tích móng không đúng dẫn đến phản lực đất nền không hợp lý và cuối cùng là lún không đều.

Lún do cấu tạo sai

Hiện trong thực tế các nhà xây dựng thường có giải pháp đào móng công trình đến cao độ đất nền thường lót một lớp cát dày 10 cm, có nơi còn lót 20 cm hay hơn nữa.

Công việc này có thể gây lún công trình vì dưới áp lực đáy móng, cát có thể chui xuống bùn bên dưới hay chui vào lớp bê tông lót có độ rỗng bên trên. Hoặc do dòng chảy, cát có thể chuyển dịch; hay do công trình kề cận đào móng, lớp cát phủ đầu cừ này có thể bị sụp lở. Cũng có thể chiều dày lớp cát đệm thi công không đều nhau, có thể tạo lún không đều.

Đơn vị xử lý lún nghiêng nhà để khắc phục sớm nhất tình trạng ngôi nhà của bạn
Đơn vị xử lý lún nghiêng nhà để khắc phục sớm nhất tình trạng ngôi nhà của bạn

Mặt khác, nếu về sau bên cạnh có công trình thi công, khi đào móng có thể gây phá lớp bê tông lót này, gây lún thêm. Do đó nên dùng bê tông lót đá 1-2 trộn và đổ tại chỗ. Có chủ nhà chọn lớp bê tông lót đá 4 – 6 dày 20cm là không hiệu quả và tốn kém mà gây bất tiện cho thi công và có thể làm kém an toàn cho công trình. Không được dùng bê tông gạch vỡ làm móng vì chất lượng gạch còn kém hơn đá 4-6.

Lún do ảnh hưởng của việc thi công công trình lân cận.

Những khu vực xây đồng bộ cùng lúc thường không can hệ, nhưng xây chen thì dễ gây lún nếu không có giải pháp đúng đắn.

Biện pháp xử lý lún nghiêng nhà đem lại hiệu quả

Trong các sự cố về lún có thể nói sự cố lún nghiêng là vấn đề nan giải nhất và nguy hiểm nhất thậm chí có thể gây sập công trình nếu độ nghiêng vượt qua giới hạn cho phép mà không được xử lý kịp thời.

Biện pháp xử lý lún nghiêng nhà đem lại hiệu quả
Biện pháp xử lý lún nghiêng nhà đem lại hiệu quả

Trước đây giải pháp xử lý sự cố lún nghiêng duy nhất được áp dụng là chất tải lên phần cao kết hợp với moi đất móng để đánh tụt công trình. Giải pháp này thực chất chỉ là giải pháp tạm thời và không bền vững.

Có thể tóm tắt các bước chính cần làm để xử lý một công trình lún nghiêng như sau:

  • Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.
  • Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng
  • Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về xử lý lún nghiêng nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

 

5/5 - (100 bình chọn)