Tìm hiểu công nghệ xử lý nhà lún nghiêng được áp dụng hiện nay như thế nào?

5/5 - (100 bình chọn)

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, hiện nay công nghệ xử lý nhà lún nghiêng có nhiều bước đột phá mới hoàn toàn. Nhờ thế quá trình xử lý lún nghiêng được tiến hành nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về công nghệ này như thế nào nhé !

Cách xử lý nhà lún nghiêng từ đơn vị thi công chuyên nghiệp

Muốn chống hoặc khắc phục tình trạng lún nghiêng, phải biết rõ nguyên nhân mới có biện pháp khắc phục hiệu quả. Thực tế, đôi khi phải chờ đến vài năm sau cho lún tắt dần, đến lúc bão hòa không còn bị lún nữa chúng ta mới có thể thực hiện các giải pháp xử lý nhà bị lún.

Việc phải gia cường móng là biện pháp tích cực. Để khắc phục lún lệch, có thể hạ cột phía cao xuống hoặc phải đôn phía cột thấp lên. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến tính chất loại hình công trình.

Cách xử lý nhà lún nghiêng từ đơn vị thi công chuyên nghiệp
Cách xử lý nhà lún nghiêng từ đơn vị thi công chuyên nghiệp

Dưới đây là các bước thực hiện xử lý nhà lún nghiêng

Bước 1: Chuẩn đoán và sơ cứu công trình

Việc chẩn đoán có thể dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc của công trình khi có ô tô đi qua. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình khắc phục nhà bi lún sụt bởi chỉ khi biết bệnh nặng nhẹ ra sao ta mới biết cách cho liều lượng thuốc tương ứng.

Bước 2: Điều khiển nhà

Thực chất đây là việc chuyển công trình sang dạng cân bằng động. Sau đó, chỉ cần dùng một năng lượng nhỏ để căn chỉnh độ nghiêng, lún của nó. Khi đã chỉnh xong, người ta sẽ khóa cân bằng động này lại để đảo bảo công trình đứng vững.

Bước 3: Phân tích kết cấu

Cụ thể, sẽ chạy mô hình trên máy tính để kiểm định chất lượng công trình. Sau công đoạn này, nếu cần sẽ gia cố bổ sung.

Với cách xử lý nhà bị lún nghiêng, chúng ta chỉ tốn 10-30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây mới. Do đó, nếu bạn chưa có điều kiện kinh phí thì bạn nên sử dụng tới các giải pháp khắc phục nhà ở bị lún nghiêng.

Đơn vị áp dụng công nghệ xử lý nhà lún nghiêng an toàn hiệu quả
Đơn vị áp dụng công nghệ xử lý nhà lún nghiêng an toàn hiệu quả

Đơn vị áp dụng công nghệ xử lý nhà lún nghiêng an toàn hiệu quả

Công ty xử lý nhà lún nghiêng Việt Nam tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và đi đầu trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng, nâng hạ, di dời nhà và xoay hướng công trình với hàng trăm công trình dân dụng, công nghiệp, vốn nhà nước, vốn tư nhân, công trình văn hóa, di tích lịch sử, …

Với bề dày hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển, có thể coi thần đèn đất Thăng Long Đỗ Quốc Khánh – Chủ tịch Công ty – là người đã gây dựng nên một ngành nghề mới ở Việt Nam. Những đóng góp và thành tựu của ông cùng cộng sự không chỉ thể hiện ở những công trình thực nghiệm mà còn được tôn vinh qua các giải thưởng khoa học uy tín trong nước và quốc tế.

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều dự án trên cả nước như ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Nha Trang, Long An, Thành Phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,…

Công trình của Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam thực hiện trên khắp cả nước luôn là những công trình nổi bật, phức tạp, đòi hỏi các công nghệ về xây dựng và di dời cập nhật nhất hiện nay.

Đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, chuyên sâu thực hiện khảo sát, đánh giá và xử lý thành công nhiều công trình từ đơn giản đến phức tạp.

Đội ngũ công nhân viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo an toàn từng chi tiết nhỏ nhất.

Hỗ trợ khách hàng liên tục các ngày trong tuần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :