Thần đèn Đỗ Quốc Khánh chuyên gia “khám bệnh các công trình “

5/5 - (100 bình chọn)

Tên tuổi của thần đèn Đỗ Quốc Khánh được biết đến qua những thành tựu nổi bật và là chuyên gia “khám bệnh các công trình “, xử lý lún nghiêng, di dời các công trình lớn nhỏ trên cả nước. Các công trình điển hình như di dời tòa nhà nặng 2.600 tấn, di dời thành công Tượng Đức Ông, xử lý lún nghiêng nhà ở Nguyễn Chí Thanh,…

Cơ duyên đến với nghề của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Ông Đỗ Quốc Khánh chưa từng được đào tạo về xây dựng. Ông có 10 năm học về máy, điều khiển học và được cấp bằng Hệ thống tự động hóa ở Cộng hòa Czech. Năm 1984, ông vào làm việc ở Viện Khoa học Công nghệ. Một năm sau ông là một trong ba người chữa công trình lún nghiêng đầu tiên của Việt Nam.

Bằng tất cả những kiến thức đã học được, bằng tất cả ý chí quyết tâm và cả sự hối thúc của cơm áo gạo tiền, thần đèn Đỗ Quốc Khánh làm thủy lợi, chủ thầu xây dựng… Năm 1993, ở Thái Hà (Hà Nội) có một số ngôi nhà bị nghiêng, Trung tâm Nền móng của Đại học Xây dựng có mời về làm cộng tác viên. Và sự nghiệp sửa chữa nhà nghiêng của ông bắt đầu từ đó.

Năm 2003, ông thành lập Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam và được mệnh danh là thần đèn Đỗ Quốc Khánh vì ông là người chuyên làm công tác xử lý sau xây dựng, sửa chữa những công trình xây dựng bị lún, nghiêng, di dời nhà, nâng nhà lên cao.

Cơ duyên đến với nghề của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh
Cơ duyên đến với nghề của Thần đèn Đỗ Quốc Khánh

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh chuyên gia “khám bệnh các công trình “

Những công trình bị nghiêng, lún, cần phải di dời sau khi được thần đèn Đỗ Quốc Khánh “khám bệnh” và đưa ra phương án phù hợp đã thực hiện thành công được doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ghi nhận và đánh giá cao tài năng của ông cũng như đội ngũ nhân sự của ông.

Các công trình được thần đèn khám bệnh và xử lý triệt để giúp đảm bảo an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc chung của công trình.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh chuyên gia "khám bệnh các công trình "
Thần đèn Đỗ Quốc Khánh chuyên gia “khám bệnh các công trình “

Những công trình điển hình của thần đèn Đỗ Quốc Khánh:

Công trình di dời tòa nhà Khu Công nghệ cao Phú Cát tại thôn Hạ Bằng huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây là công trình đầu tiên ông làm về lĩnh vực này. Công trình nhà 2 tầng có 88 cột, diện tích mái nhà dài 65m rộng 29m. Diện tích xây dựng 1885m2, 2 tầng là 3.770m2, trọng lượng cần di dời sau khi cắt bỏ móng cũ do PGS Phan Ý Thuận, Trường Đại học Xây dựng tính là 3.000 tấn.

Công trình toà nhà 650 tấn Đài Phát thanh Xuân Trường (Nam Định) di dời 70 mét để “trả đất” cho Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh – một trong những công trình lớn thần đèn thực hiện trong năm 2008.

Cứu chữa ngôi nhà 7 tầng, cao 28 m, nặng 1.200 tấn số 289 phố Trần Phú, thị xã Hà Giang (tỉnh Hà Giang)
Tòa nhà cũ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk có diện tích sàn vào khoảng 1.800 mét vuông, nặng 2.600 tấn. Dự kiến “thần đèn” Đỗ Quốc Khánh cùng các cộng sự sẽ di dời toà nhà sang vị trí mới cách đó khoảng 70 mét.

Và còn rất nhiều các công trình lớn nhỏ trên cả nước được thần đèn Đỗ Quốc Khánh Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam thực hiện thành công.

“Suốt cuộc đời mơ ước trở thành một nhà khoa học điều khiển năng lượng, nhưng vì cuộc sống cơm áo gạo tiền phải lăn lộn kiếm sống, cho đến nay tôi vẫn có ước mơ là sẽ tiếp tục theo đuổi con đường khoa học mà mình đã chọn. Sau xử lý lún nghiêng và thực hiện di chuyển công trình, thì ước mơ của tôi sẽ là bốc nhà từ chân núi lên đỉnh đồi”. – Thần đèn Đỗ Quốc Khánh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :