Sự cố nhà bị nghiêng có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân?

5/5 - (100 bình chọn)

Nhà bị nghiêng là gì? Tại sao cần xử lý sự cố nhà bị nghiêng lún. Hiện tượng này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Tất tần tần câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin hữu ích, nhớ đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

nha bi nghieng lun do khong thue thiet ke nha 8 1
Sự cố nhà bị nghiêng có ảnh hưởng như thế nào

Định nghĩa nhà bị nghiêng?

Được hiểu là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả công trình đều có khả năng bị lún, bị nghiêng tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8 đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà thì rất nguy hiểm, cần di dời người dân và có cách xử lý hiệu quả.

Sự cố nhà nghiêng lún có nguy hiểm không?

Khi công trình nhà ở của gia đình bạn đang gặp phải sự cố nghiêng lún. Do chịu tác động từ quá trình xây dựng nhà liền kề. Tuyệt đối không nên xem nhẹ việc tiến hành giám định nguyên nhân sự cố công trình. Hơn nữa, cần thiết phải thực hiện giám định sớm nhất có thể, theo quy trình bài bản chuyên nghiệp và nghiêm túc nhất.

Nó không chỉ liên quan đến giá trị được bồi thường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn tính mạng của gia đình cũng như về lâu dài, ảnh hưởng đến “tuổi thọ” độ bền vững của căn nhà.

dd043f563ea263b008261e4aebb4ab16 1
Sự cố nhà nghiêng lún có nguy hiểm không?

Cách xác định chính xác nhà bị nghiêng như nào?

Nhà bị nghiêng là trường hợp thường xuyên xảy ra với nhà phố, khu vực dân cư đông đúc. Những căn nhà phố xây liền kề sát vách tác động đến nền móng dẫn đến tình trạng kết cấu nhà bị nghiêng.

Sau thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn có dấu hiệu nhà bị nghiêng. Để nhận biết được tình trạng này có rất nhiều cách khác nhau. Nếu ngôi nhà bị nghiêng rõ rệt và có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì bạn nên khắc phục sớm. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để xác định tình trang nghiêng lún công trình của bạn có nguy hiểm hay không. Hầu hết là áp dụng nhưng công cụ, thiết bị cùng những kỹ thuật chuyên môn cao.

Chính vì vậy, việc xác định tình trang nhà bị nghiêng, lún này, bạn cần đến một chuyên gia trong lĩnh vực. Nhằm xác định chính xác nhất hiện trạng ngôi nhà của bạn. Từ đó đưa ra những giải pháp và lời khuyên phù hợp nhất.

Bạn cần tìm hiểu và xác định sớm nhất sự cố, để xử lý kịp thời nhất. Tránh tình trạng để lâu, ảnh hưởng đến thực tế cuộc sống, mỹ quan đô thi hay thậm chí là tài sản tính mạng của người dân.

Dấu hiệu nhận biết nhà bị nghiêng

Nhà có những biểu hiện bất thường cả bên trong lẫn ngoài nhưng bạn chưa xác định được tình trạng đó là gì? Đừng vội phán đoán ngay mà phải kiểm tra một cách chi tiết, xác định được vị trí và nếu có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là nhà của bạn đang bị lún:

  • Xuất hiện vết nứt trên tường, trần nhà, nền nhà.
  • Sàn nhà bị võng.
  • Tường có dấu hiệu nứt, gãy hoặc thấm nước.
  • Cửa ra vào, cửa sổ bị cong vênh, khó đóng.

Nhà bị nghiêng lún là hiện tượng thường thấy ở

Trên thực tế sẽ có những công trình rất dễ bị xảy ra hiện tượng lún, nghiêng. Cụ thể như:

  • Công trình xây dựng ở những nơi có nền đất yếu, cấu tạo địa chất của đất nền không ổn định, địa hình thấp…
  • Những công trình có mặt tiền hẹp, cao tầng dẫn đến tải trọng lớn gây lún.
  • Công trình nằm ngay mặt tiền đường lớn có nhiều xe tải trọng lớn di chuyển thường xuyên làm ảnh hưởng đến nền móng…

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn