Vì sao nhà bị lún nghiêng và phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay như thế nào ?

5/5 - (100 bình chọn)

Tất cả các công trình hiện nay đều có khả năng bị lún nghiêng nhưng đều trong giới hạn cho phép, nếu tình trạng nghiêng lún vượt mức cho phép thì cần có phương pháp xử lý nhà lún nghiêng triệt để. Với phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng đồng thời ít ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung này để có cái nhìn toàn diện về phương pháp này nhé !

Vì sao nhà bị lún nghiêng và phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà bị lún nghiêng, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích vì sao nhà bị lún nghiêng và cách xử lý như thế nào để hạn chế thấp nhất tình trạng này nhé.

Nhà nghiêng do xây trên nền đất yếu và khâu xử lý móng không đảm bảo

Đây là nguyên nhân thường xuất hiện trong quá trình xây dựng, nếu nền đất yếu và khâu xử lý móng không đảm bảo. Nếu trong khu vực có nhiều ngôi nhà bị nghiêng thì có khả năng nền đất khu vực đó bị yếu, địa hình thấp, không ổn định như gần sông, rạch. Đặc biệt hơn do không khảo sát kỹ lưỡng và có biện pháp làm móng chắc chắn nên ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Với nguyên nhân này cách xử lý lún nghiêng đầu tiên là di chuyển người và đồ đạc ra khỏi vùng chịu ảnh hưởng, chờ độ nghiêng ổn định. Sau đó, gia cố móng bằng các biện pháp kỹ thuật riêng. Đối với nhà trước khi xây dựng, xác định khả năng chịu lực của đất nền kém thì nên bố trí móng cọc thay vì móng nông.

Vì sao nhà bị lún nghiêng và phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay
Vì sao nhà bị lún nghiêng và phương pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay

Sai sót trong quá trình nâng tầng dẫn đến nhà bị nghiêng

Với nền móng cũ và nhà đã xây dựng lâu năm, thay vì đập đi xây lại thì nhiều gia chủ lại xây thêm tầng mới việc này sẽ khiến tầng dưới không chịu được sức nặng dẫn tới nhà bị nghiêng lún ảnh hưởng đến độ an toàn của ngôi nhà.

Nếu công trình vẫn đang thi công thì cần cắt giảm tầng để đảm bảo nền móng cho tầng 1, trường hợp tầng trên đã hoàn thành cần vận chuyển đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng dưới sau đó tiền hành gia cố móng bằng các biện pháp kỹ thật để đảm bảo an toàn.

Xem thêm : Top công ty xử lý lún nghiêng uy tín tại Việt Nam hiện nay

Do ảnh hưởng từ nhà bên cạnh

Nguyên nhân này chủ yếu xuất hiện ở các thành phố lớn nơi có mật độ xây dựng dày đặc và san sát nhau. Những ngôi nhà bên cạnh có nền móng không vững chắc dễ gây ảnh hưởng tới những ngôi nhà khác do trọng tải đè vào.

Với nguyên nhân này thì cần chờ nhà bên cạnh ổn định và xử lý nền móng chắc chắn sau đó liên hệ với đơn vị xử lý lún nghiêng uy tín để khắc phục. Chi phí xử lý nhà lún nghiêng này khá cao nên trước khi bắt đầu xây dựng gia chủ nên tìm hiểu kỹ để giảm thiểu chi phí tốt nhất.

Dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà uy tín của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam
Dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà uy tín của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà uy tín của công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà ở các thành phố lớn xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu xử lý nhà lún nghiêng được nhiều gia chủ quan tâm. Để lựa chọn được đơn vị xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp với chi phí hợp lý là lựa chọn hàng đầu trước khi xây dựng và thi công công trình.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý lún nghiêng nhà , thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo thi công chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao. Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong nghề được lãnh đạo bởi thần đèn Đỗ Quốc Khánh sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng cùng đội ngũ nhân viên có trình độ cao và kinh nghiệm làm việc nhiều năm sẽ giúp quý khách hàng xử lý triệt để với thời gian và chi phí tốt nhất.

Trang thiết bị phục vụ quá trình xử lý lún nghiêng đảm bảo, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao phù hợp với mọi công trình.

Luôn có nhân viên kỹ thuật giám sát chặt chẽ quá trình thi công lắp đặt, áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại hàng đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất !

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn