Phương pháp xử lý nhà bị lún sao cho đạt hiệu quả tốt nhất

Xử lý nhà bị lún vấn đề đau đầu của nhiều hộ gia đình. Hiện nay tình trạng nghiêng, lún, nứt công trình xây dựng, nhà ở đang gặp phải rất nhiều. Nguyên nhân tác động từ nhiều yếu tố chủ quan hoặc khách quan khác nhau. Và vấn đề lúc này chính là tìm được phương pháp xử lý triệt để sự cố. Giúp công trình trọn vẹn thẩm mỹ, hoạt động đúng nhu cầu ban đầu xây dựng.

chinh nghieng nha 5 1
Phương pháp xử lý nhà bị lún sao cho đạt hiệu quả tốt nhất

Nhà bị lún là gì?

Tình trạng nhà bị lún đang gặp phải rất nhiều trong thực tế hiện nay. Nhưng không phải ai cũng nắm được khái niệm tổng quát nhất về nó. Vậy nhà bị lún là gì? Được hiểu chung nhất chính là tình trạng công trình đang xây dựng, hoặc đã đi vào sử dụng gặp phải sự cố, nghiêng, lún, nứt nền, tường nhà.

Nhà bị lún là hiện tượng rất thường gặp hiện nay. Khi nhà sụt lún có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của ngôi nhà. Đồng thời, việc này còn ảnh hưởng đến sức an toàn của mọi người. Do đó, mọi người cần phải nhận biết kịp thời tình trạng này để xử lý nhanh chóng.

Phương pháp xử lý nhà bị lún hiệu quả cao

Để xử lý được vấn đề này, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mới xác định được cách xử lý nhà bị lún phù hợp. Có những trường hợp phải chờ đến vài năm sau để tình trạng lún tắt dần, bão hòa mới có thể thực hiện việc xử lý nhà bị lún.

Chuẩn đoán tình trạng lún: 

Việc này dựa trên những vết nứt, biến dạng, tư thế đứng, độ tuổi, kích thước, độ cứng hay sự rung lắc bằng mắt thường và khi có ô tô đi qua. Xác định mức độ nặng nhẹ bạn sẽ tính toán được liều lượng xử lý tương ứng, tăng hiệu quả.

Phương pháp khắc phục

  • Trường hợp chỉ lún 1 phần nhỏ bên trong nhà thì bạn có thể đập bỏ lớp gạch hay xi măng đó đi rồi gia cố thêm một ít đất để lấp đầy nó, sau đó ốp lại lớp gạch mới. Cách này tuy đơn giản nhưng nếu sụt lún diện rộng thì chi phí sẽ rất cao.
  • Trường hợp lún tại cột nhà hoặc cột ban công thì cần tìm biện pháp giảm áp lực cho nền nhà trước rồi mới xử lí lún.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xử lý một cách triệt để nhất.

Một số lưu ý khi xử lý nhà bị lún

  • Trước tiên cần phải tìm ra nguyên nhân gây sụt lún, việc này rất quan trọng bởi có xử lý từ gốc sẽ nhanh chóng, không bị tái diễn về sau.
  • Khi phát hiện sụt lún cần xử lý sớm nhất có thể để tránh công trình bị phá hủy.
  • Nếu tình trạng sụt quá nặng cần liên hệ các chuyên gia, với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm dày họ sẽ giúp bạn xử lý một cách triệt để nhất.
  • Nhà sau khi được khắc phục không được chủ quan mà phải theo dõi sát sao và kiểm tra thường xuyên để xem nó đã ổn định chưa, vết lún có ổn định không để kịp thời xử lý.

Chú ý:

Với cách xử lý nhà bị lún, chúng ta chỉ tốn 10-30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây mới. Do đó, nếu bạn chưa có điều kiện kinh phí thì bạn nên lưu tâm tới các giải pháp khắc phục nhà ở bị lún mà chúng tôi nêu trên.

Tuy nhiên, để hiệu quả nhất và an toàn nhất và nếu như bạn không muốn phải suy nghĩ tới cách xử lý nhà bị lún nghiêng khi ngôi biệt thự tân cổ điển , biệt thự cổ điển, biệt thự lâu đài ,… hay nhà phố cổ điển,… của bạn mới chỉ xây dựng được vài năm thì bạn nên tìm tới các đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo sau khi sửa chữa, nhà ở được đảm bảo chất lượng hoàn toàn.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)