Phương pháp áp dụng của công ty chuyên xử lý lún nghiêng

Trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật, việc chọn lựa một công ty chuyên xử lý lún nghiêng có thế mạnh đặc biệt là quan trọng để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho các công trình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những phương pháp được công ty chuyên xử lý lún nghiêng áp dụng hiệu quả nhất.

Chuyên xử lý lún nghiêng
Chuyên xử lý lún nghiêng

Nguyên nhân gây ra lún nghiêng nhà

Nhà bị nghiêng do xây nhà trên nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

Đây là nguyên nhân quan trọng và chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng này. Nếu thi công trên nền đất yếu mà không có biện pháp móng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà sau này. Vùng đất yếu thường nằm gần các con song, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày từ vài mét đến hàng chục mét, có khi là cả trăm mét.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Đây là nguyên nhân khách quan không may mắn nhưng lại rất thường gặp phải, nhất là với kiểu cách quy hoạch và xây dựng nhà ống san sát dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay. Nhìn chung hiện tượng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền.

Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn, trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà bên cạnh – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Nguyên nhân nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.

Xem thêm : Xu ly lun nghieng

Nguyên nhân gây ra lún nghiêng nhà
Nguyên nhân gây ra lún nghiêng nhà

Những phương pháp được áp dụng bởi công ty chuyên xử lý lún nghiêng

Dưới đây là những phương pháp xử lý nhà lún nghiêng được thực hiện giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn:

Phương pháp gia cường móng bằng cách đổ bê tông khối dưới nền móng

Gia cường móng là phương pháp đào hố và là phương pháp truyền thống, được áp dụng qua nhiều từ xưa đến nay. Nó sẽ mở rộng kết cấu móng cũ bằng cách đào tới lớp địa tầng ổn định nhất. Lớp đất dưới đáy nền móng sẽ được đào bỏ theo trình tự có kiểm soát theo từng giai đoạn hoặc chống giữ.

Phương pháp gia cường móng bằng dầm gánh

Gia cường móng bằng dầm gánh nó là phương pháp nâng cao lên từ phương pháp đào hố. Phương pháp này thi công nhanh hơn phương pháp truyền thống rất nhiều, chỉ tiếp cận kết cấu từ một phía và khả năng chịu tải trọng cao.

Phương pháp gia cường móng bằng dầm và móng trụ

Gia cường móng bằng dầm và móng trụ là phương pháp này ra đời vì phương pháp dùng bê tông khối không thể làm việc hiệu quả cho móng có chiều sâu lớn. Với phương pháp gia cố bằng dầm và móng trị thì dầm bê tông cốt thép được đổ tại chỗ để truyền tải trọng vào móng trụ bê tông. Kích thước và chiều cao của dầm tùy theo điều kiện nền đất và tải trọng truyền xuống, cho nên phương pháp này khá tinh tế cho nền móng có chiều sâu nhỏ hơn 6m.

Xem thêm : Xử lý lún nghiêng tại Hà Nội

Những phương pháp được áp dụng bởi công ty chuyên xử lý lún nghiêng
Những phương pháp được áp dụng bởi công ty chuyên xử lý lún nghiêng

Phương pháp gia cường móng bằng cọc kích thước nhỏ

Gia cường móng bằng cọc kích thước nhỏ đây là phương pháp có thể được thực hiện khi tải trọng từ nền móng cần phải truyền xuống lớp đất nằm ở độ sâu > hơn 5m. Nó có thể áp dụng cho đất có tính chất phức tạp và không gian tiếp cận bị hạn chế.

Phương pháp gia cường móng bằng cọc

Gia cường móng bằng cọc ở phương pháp này, sẽ được thêm các cọc trên các cạnh kề nhau của tường đang đặt trên nền móng yếu. Khi đó, một khối bê tông liên kết xuyên qua tường, liên kết với các cọc và làm việc như một đài cọc. Trường hợp nền móng bị lún trên đất ngập nước hay đất có tính sét có thể xử lý bằng phương pháp này rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Những phương pháp được áp dụng bởi công ty chuyên xử lý lún nghiêng
Những phương pháp được áp dụng bởi công ty chuyên xử lý lún nghiêng

Phương pháp gia cường móng gia tải trước

Gia cường móng gia tải trước là loại phương pháp này áp dụng cho nền móng bằng hoặc móng đơn, phù hợp với công trình có từ 5 tầng đến 10 tầng. Ở phương pháp gia tải trước này thì đất được đầm nén cho đến khi ở cao độ đào đất, đất nền chịu được một tải trọng đã định trước đó.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và xử lý cứu chữa công trình kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)