Những lưu ý trong quá trình xử lý lún nghiêng gồm những gì?

Xử lý lún nghiêng là những công đoạn quan trọng cũng như cần thiết. Đối với mỗi công trình thi công nhà ở hoặc công trình xây dựng khác. Và đây cũng là vấn đề cấp thiết nhất đặc biết với những công trình đã hoàn thiện và đang trong thời gian sử dụng. Nhưng lại gặp phải tình trang nghiêng lún nghiêm trọng. Công trình nghiêng lún làm ảnh hưởng như thế nào để mỹ quan và đời sống của người dân. Và quá trình xử lý lún nghiêng cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam tham khảo thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

nha nghieng la gi nguyen nhan va giai phap xu ly lun nghieng 3 1
Xử lý lún nghiêng công đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình

Xử lý lún nghiêng là gì?

Hiện tượng nhà bị lún, nghiêng đã không còn xa lạ gì với người dân. Đặc biệt là ở các khu phố đông đúc, các khu đô thị. Với nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau, chúng ta có biện pháp xử lý lún nghiêng hiệu phù hợp và hiệu quả. Từ nhận định của các kỹ sư rằng kết cấu móng nhà là nguyên nhân chủ quan dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng nên phải chú trọng đến vấn đề này.

Khái niệm nhà bị lún nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang. Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có biện pháp xử lý nhà bị nghiêng phù hợp.

c5517ddd9acab1f1145c726a10cd6272 1
Hiện tượng nhà bị lún nghiêng không còn quá xa lạ với người dân

Tại sao nên xử lý lún nghiêng trong quá trình thi công?

Công trình bị nghiêng, lún gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, hay kinh tế chi phí lớn. Về mặt thẩm mỹ, mỹ quan ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng lớn. Nếu như không có biện pháp xử lý lún nghiêng kịp thời và triệt để còn gây ra hậu quả không ngờ, thậm chí là thiệt hại về người và cơ sở vật chất xung quanh.

Chính vì thế, nên áp dụng ngay biện pháp xử lý chống nghiêng nhà trong quá trình thi công bước đầu.

Nguyen nhan va cach xu ly nha bi nghieng9 1
Thực hiện chống lún nghiêng nhà ngay trong quá trình thi công móng

Chống lún nghiêng nhà được xem là biện pháp tạo ra một hệ thống các thanh thép liên kết với nhau có tác dụng gia cố phòng tránh cho các công trình liền kề. Việc này sẽ được thực hiện trong giai đoạn đào móng công trình xây mới, gia cố các nhà bên cạnh chắc chắn để không bị nghiêng hay lún sụt.

Xử lý lún nghiêng sẽ giúp cho việc thi công xây dựng được thuận lợi hơn tránh được những rủi ro không đáng có. Và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho gia chủ khi xây dựng công trình.

Quá trình xử lý lún nghiêng của Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Sau đây Vina DSF sẽ cung cấp đến bạn đọc một quy trình xử lý lún nghiêng trong quá trình thi công đầy đủ, và chi tiết nhất.

Bước 1: Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin cũng như yêu cầu từ phía khách hàng. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi khảo sát công trình, tư vấn cho khách hàng biện pháp chống nghiêng an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 2: Căn cứ vào thiết kế cũng như thực trạng công trình đưa ra cho khách hàng bản báo giá chi tiết hạng mục. Nếu khách hàng đồng ý với báo giá, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Thi công chống nghiêng nhà theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng.

Bước 4: Nghiệm thu thi công và bàn giao kết cấu chống nghiêng cho khách hàng.

Bước 5: Trong quá trình xây dựng nếu xây gần đến kết cấu chống nghiêng thì công ty sẽ cử công nhân đến tháo dỡ, di dời. Nếu không cần sử dụng đến nữa sẽ chuyển về kho công ty và thanh lý hợp đồng.

Suốt quá trình thi công, xử lý sự cố đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên môn đều giám sát và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó công trình cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)