Những biện pháp nâng nhà lên cao đạt hiệu quả cao nhất.

Biện pháp nâng nhà lên cao là cấp thiết nhất hiện nay do quá trình đô thi hóa, đường phố được cải tạo, mặt đường được nâng cao giảm nước đọng dẫn đến tình trạng nền nhà thấp hơn mặt đường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Bên cạnh đó việc những tuyến đường khi thi công sẽ ảnh hưởng đến nhà dân hai bên do kết cấu đất bị biến đổi. Vậy biện pháp giải quyết hữu hiệu nhất trong việc này là gì? Cùng Vina DSF tìm hiểu nhé.

Dịch vụ nâng nhà lên cao
Dịch vụ nâng nhà lên cao

Vì sao nên cải tạo nâng nhà lên cao?

Nâng nhà lên cao là một công việc sửa chữa cần thiết khi sàn nhà của bạn thấp hơn mặt đường. Vào mùa mưa, ngôi nhà của bạn sẽ phải hứng chịu lượng nước tran vào nhiều làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Có những ngôi nhà nền cao hơn mặt đường nhưng sau một thời gian xã hội phát triển, cơ sở hạ tầng được cải thiện nên nhà bạn thấp hơn mặt đường. Ngoài ra, việc thoát nước không cẩn thận dẫn đến ngập úng, khiến việc đi lại khó khăn, nguy hiểm cho người già và trẻ em.

Các biện pháp nâng nhà lên cao hiệu quả nhất hiện nay.

 • Biện pháp 1: Nâng nền lên cao hơn hoặc bằng mặt đường bằng cách xới xáo đất, thêm xi măng cát thép hoặc vật liệu nhẹ xốp EPS tỷ trọng cao.
 • Biện pháp 2: Thay đổi công năng tầng trệt bằng cách sử dụng làm gara hoặc kho chứa đồ. Tuy nhiên phương án này cũng cần phải tôn nền trước khi đưa vào hoạt động.
 • Biện pháp 3: Mở rộng không gian trên tầng thượng bằng các vật liệu nhẹ như panel tường, tấm thạch cao, bê tông nhẹ. Tuy nhiên, cần kiểm tra khả năng chịu tải của ngôi nhà hay có cần gia cố cột thép hay không.
Những biện pháp nâng nhà lên cao đạt hiệu quả cao nhất.
Những biện pháp nâng nhà lên cao đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình nâng nhà lên cao tối ưu nhất.

Khảo sát và đưa ra phương án cho việc nâng nhà lên cao. 

Tiến hành đo đạc, kiểm tra chiều cao từ nền cũ và mặt đường đến trần nhà. Nếu chiều cao từ mặt đường đến trần nhà hơn 3m thì nền nhà cần được nâng cao hơn so với mặt đường. Độ cao nền nhà có thể cao hơn mặt đường từ 10-20cm. Ngược lại, nếu chiều cao từ đường đến trần nhà chưa đến 2.8m thì bạn không nên nâng nền nhà. Vì theo kinh nghiệm của các chuyên gia, đây là độ cao chưa đảm bảo, có thể không an toàn sau khi thi công. Ngoài ra, chiều cao từ nền cũ đến trần nhà là số liệu để bạn tham tham khảo xem nên nâng nhà lên cao bao nhiêu để phù hợp với mặt đường cũng như phong thủy nhà bạn.

Khảo sát chuyên sâu để xác định nguyên nhân cần nâng nhà lên cao.

 • Nếu bạn nâng nhà lên cao vì nhà sụt lún do kết cấu sau khi thi công thì việc nâng nhà lên cao trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi kinh nghiệm nâng nhà lên cao phải  cao hơn, ​công tác gia cố nền móng phải chặt chẽ hơn hoặc xem lại phương án móng đã phù hợp hay chưa.
 • Nếu bạn nâng nhà lên cao vì nguyên nhân khác (như thời gian sử dụng lâu dài, công trình mặt đường cao hơn nền nhà, …) thì cần xem xét việc nâng nhà lên cao có phù hợp với khả năng chịu tải của ngôi nhà không. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó đảm bảo sự vững chắc cũng như độ an toàn của ngôi nhà sau khi thi công..

Xử lý nền nhà cũ trước khi nâng nhà lên cao. 

 • Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật sẽ làm vỡ bề mặt gạch cũ.
 • Tiếp theo, cần kiểm tra và thay thế kết cấu kỹ thuật bị hư hỏng bên dưới nền nhà.
 • Sau khi hoàn thành việc thay thế kết cấu cũ, cần dọn sạch sẽ và làm phẳng nền cũ.
 • Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết để thi công cho việc nâng nhà lên cao.
Nâng nhà lên cao
Nâng nhà lên cao

Tiến hành nâng nhà lên cao

 • Phá bỏ bề mặt của nền gạch cũ để cải thiện sự liên kết giữa vật liệu cũ và mới.
 • Kiểm tra, thay thế các hệ thống kỹ thuật dưới sàn cũ đã hư hỏng.
 • Đổ xà bần hoặc cát vào nơi muốn nâng nhà, đặc biệt phải trừ đi 9 cm để làm nền nhà.
 • Tưới nước đầm thật kỹ. Bước này tương đối quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà sau này.
 • Cán một lớp bê tông đá bi dày 5 cm để làm cứng nền.
 • Làm lớp vữa tạo độ dốc về hướng thoát nước. Chú ý độ chênh lệch giữa vị trí dày nhất và vị trí mỏng nhất ít nhất đạt 2cm.

Trên đây là những điều cơ bản trong việc nâng nhà lên cao của chúng tôi. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam – Vina DSF

Thông tin liên hệ Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)