Nhà bị lún nghiêng do nguyên nhân gì? cách xử lý như thế nào?

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay mật độ dân cư đông đúc dẫn đến việc xây dựng cũng phát triển nhanh. Những công trình được xây dựng sát nhau làm cho nhiều nhà bị lún nghiêng và rạn nứt. Bên cạnh đó việc sửa chữa nâng tầng của nhiều ngôi nhà cũng dẫn đến tình trạng lún nghiêng do có nhiều sai sót trong quá trình thi công. Vậy những biện pháp để khắc phục việc lún nghiêng đó như thế nào, hãy cùng Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam tìm hiểu nhé.

Nhà bị lún nghiêng do nguyên nhân gì? cách xử lý như thế nào?
Nhà bị lún nghiêng do nguyên nhân gì? cách xử lý như thế nào?

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà bị lún nghiêng.

Nhà bị lún nghiêng do xây dựng trên nền đất yếu, việc thi công móng không đạt yêu cầu.

Hầu hết các nhà bị lún nghiêng đều được xây dựng trên nền đất yếu, vùng có địa hình thấp, cấu tạo địa chất kém ổn đinh. Việc khảo sát không kỹ lưỡng và tính toán biện pháp làm móng không chắc chắn, bên cạnh đó việc cắt xét nguyên vật liệu hoặc làm theo kinh nghiệp riêng của những chủ thầu không đủ năng lực cũng làm ảnh hưởng đến kết cấu móng.

Những sai sót trong quá trình sửa chữa nâng tầng.

Do nhu cầu mở rộng không gian nhiều gia đình đã chọn cách xây dựng thêm tầng thay vì đập đi xây lại. Nhưng do nhà đã cũ, nên móng yếu và độ ổn định đã giảm đi nhiều dẫn đến tình trạng nhà bị lún nghiêng do không chịu được sức nén của tầng trên.

Nhà bị lún nghiêng do ảnh hưởng của công trình bên cạnh

Công trình bên cạnh đang xây dựng sẽ tác động đến phần móng mặc dù công trình được xây dựng trên nền đất tốt, móng được xử lý kỹ càng và hợp lý nhưng do trọng tải của công trình bên cạnh đè vào dẫn đến tình trạng nhà bị lún nghiêng.

Nhà bên cạnh đã hoàn thiện và đi vào sử dụng : đây là nguyên nhân khách quan, khi các ngôi nhà móc lên san sát nhau thì việc một ngôi nhà bị lún nghiêng sẽ kéo theo những ngôi nhà khác cũng bị.

xử lý nhà nhà bị lún nghiêng
xử lý nhà bị lún nghiêng

Cách xử lý nhà bị lún nghiêng

Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.

– Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng

– Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng

– Nếu nhà bị lún nghiêng trong quá trình sửa chữa xây dựng thêm tầng thi ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng, nếu vẫn thi công thì sau khi hoàn thành phải vận chuyển đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng trệt. Sau đó gia cố phần móng đủ độ vững chắc và sử dụng biện pháp kỹ thuận tạo độ an toàn cho các tầng dưới.

Nhà bị lún nghiêng
Nhà bị lún nghiêng

Lý do chọn Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam là đơn vị thi công xử lý nhà bị lún nghiêng

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nhà bị lún nghiêng
  • Quy trình khảo sát và thi công nhanh chóng, an toàn, gọn gàng.
  • Giá cả cạnh tranh

Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn gặp tình trạng nhà bị lún nghiêng theo địa chi sau:

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn