Lý giải nguyên nhân nhà bị nghiêng, và cách xử lý nhà nghiêng hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Nhà bị nghiêng do đâu? Và cách xử lý nhà nghiêng như nào? Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người dân trong thời điểm hiện nay. Bởi xã hội ngày càng phát triển mạnh, những công trình xây dựng mọc lên nhiều hơn trước. Việc này cũng là một trong những yếu tố khiến bạn quan tâm hơn đến công trình xây dựng của mình.

photo 2019 07 27 21 21 31
Biện pháp để xu ly nha nghieng đạt hiệu quả tốt nhất

Theo như nhận định từ phía chuyên gia, hiện nay những công trình đang xây dựng hay đã đi vào hoạt động đều có khải năng bị nghiêng lún rất cao. Tác động bởi những nguyên nhân khách quan như môi trường, thời tiết… hay nguyên nhân chủ quan trực tiếp từ các công trình xây dựng sau đó. Hãy cùng Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về sự cố này cùng cách xử lý lún nghiêng nhà hiệu quả nhất là gì nhé!

Tại sao cần xử lý lún nghiêng nhà

Xử lý lún nghiêng là việc làm được coi trọng đối với mỗi công trình xây dựng. Bởi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến công trình nhà ở, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Hiện tượng nhà bị nghiêng và lún là 2 vấn đề có liên quan đến nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu cả hai khái niệm này. Cụ thể:

  • Hiện tượng nhà bị lún tức là phần móng và công trình bị chuyển vị trí thẳng đứng từ trên xuống dưới nền đất. Hiện tượng này xảy ra khi chịu sự tác động của toàn bộ trọng lượng công trình nén xuống đất nền.
  • Hiện tượng nghiêng là việc công trình bị chuyển phương hướng sau khi bị lún. Từ phương thẳng đứng, thì công trình chuyển sang nghiêng một góc nhất định.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lún nghiêng nhà

Hiện tượng nhà ở sau một thời gian sử dụng bị nghiêng, lún xảy ra khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Lún nghiêng nhà do quá trình thi công

Một nguyên nhân phổ biến gây lun nghieng nha, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

11
Lún nghiêng nhà do quá trình thi công

Nhà nghiêng do công trình xây dựng bên cạnh

Nhà nghiêng vì hàng xóm đào móng xây nhà hiện rất phổ biến. Vì đào đất làm móng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu nền móng nhà bạn. Nhẹ thì sẽ có nguy cơ bị lún, bị nghiêng. Nặng sẽ dẫn đến nguy cơ sập đổ gây tổn thất đến tài sản và người.

Cách xử lý nhà nghiêng lúc này là cần có sự chống đỡ cho nhà đang hiện hữu. Bạn nên liên hệ với đội thi công xây dựng để có ngay biện pháp chống lún, nghiêng nhà hiệu quả nhất.

Nhà nghiêng do nền đất yếu

Nền đất yếu và quá trình làm móng không phù hợp cũng sẽ khiến nhà bị nghiêng. Trong trường hợp này, bạn cần ngưng ngay quá trình thi công lại dù đang trong quá trình xây dựng. Nếu xây xong mới xử lý, sẽ tăng nguy cơ rủi ro và chi phí xử lý nhà nghiêng cũng sẽ cao hơn. Sau đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và tiến hành xử lý nhà nghiêng.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn