Bạn đang tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhà bị nghiêng?

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, sự cố nhà bị nghiêng không còn quá xa lạ với người dân nữa. Bởi trong thực tế bạn có thể dễ dạng gặp phải hiện tượng nhà ở, công trình gặp tình trạng nghiêng, lún. Tùy thuộc vào mức độ sự cố mà nó gây ra những ảnh hưởng nhất định đến đời sống của người dân. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sự cố nhà bị nghiêng, cũng những những biện pháp xử lý nhà nghiêng này sao cho hiệu quả tốt nhất nhé!

bang gia thi cong chong nghieng nha 6 min 1
Nhà bị nghiêng cần xử lý kịp thời nhất

Sự cố lún nghiêng nhà ở, công trình là gì?

Hiện nay các khái niệm về lún, nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân. Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả bản thân công trình, thường được đo bằng milimet.

Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình. Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép

Xác định nguyên nhân nhà bị nghiêng

Để tìm được biện pháp xử lý chính xác, bước đầu tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố nghiêng lún này là gì. Có rất nhiều nguyên nhân từ việc công trình bị tác động trực tiếp hay dán tiếp từ nhiều tác động khác nhau.

Nhà bị nghiêng do công trình liền kề

Công trình bên cạnh đang thi công làm tác động đến phần móng của nhà đã xây dựng dẫn đến nhà nghiêng.

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Công trình cũ có nền móng yếu, độ ổn định đã giảm đi nhiều. Nhưng chủ nhà lại muốn xây dựng thêm tầng cao lên

Nhà bị nghiêng do tính toán và xử lý móng không phù hợp trên nền đất yếu

  • Hầu hết những khu vực có nhiều nhà nghiêng đều do thi công trên vùng có địa hình thấp, đất nền yếu, cấu tạo địa chất kém ổn định
  • Cùng với đó, tình trạng xây dựng cắt xén nguyên vật liệu, làm theo kinh nghiệm riêng của nhà thầu không năng lực cũng ảnh hưởng đến kết cấu móng. Bạn  cần thường xuyên giám sát trong quá trình thi công xây dựng đặc biệt là lúc đổ móng, trần, sàn.

Vì sao cần đến công ty xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp

Từ những nguyên nhân gây ra sự cố, dù là khách quan hay chủ quan. Thì việc ảnh hướng đến đời sống gia định bạn cũng như những hộ dân xung quanh là đặc biệt nghiêm trọng. Việc tìm kiếm biện pháp, cách xử lý kịp thời là việc làm cần thiết.

Công ty có nhiều năm kinh nghiệm

Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xử lý lún nghiêng với hàng trăm công trình. Đặc biệt, với bề dày hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển công ty đã góp phần gây dựng nên lĩnh vực mới tại Việt Nam.

Đội ngũ có trình độ chuyên môn cao

Với đội ngũ nhân viên uy tín và có tay nghề cao sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp giải quyết tối ưu nhất. Đặc biệt, đơn vị sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn những giải đáp cụ thể về các vấn đề mà bạn đang gặp phải hiện nay.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn