Xác định đúng nguyên nhân gây lún nhà dân và cách xử lý

5/5 - (100 bình chọn)

Nguyên nhân gây lún nhà dân, công trình xây dựng đang là hiện tượng dễ dàng bắt gặp. Hầu hết, sự cố xảy ra đều có nguyên nhân cụ thể, kể từ nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan khác nhau. Từ những tác động môi trường, hay tác động trực tiếp từ quá trình xây dựng, thi công đều có thể ảnh hưởng và gây ra tình trạng lún nghiêng nhà.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để xác định đúng nguyên nhân gây lún nhà và tìm đến giải pháp xử lý tốt nhất cho sự cố.

nguyen nhan nha dang xay bi lun
Công trình đang xây dựng gặp phải tình trạng sụt lún nhà dân

Lún nhà dân, công trình xây dựng ngày một tăng

Những ngôi nhà bị nghiêng, lún nhà dân thường tốn chi phí xử lý đến 10% – 30% kinh phí liên quan đến việc tháo dỡ móng và xây lại nhà mới. Tuy nhiên còn tùy vào nền đất, diện tích ngôi nhà, móng nhà, từ đó kỹ sư sẽ xem xét mức độ bị nghiêng, lún của ngôi nhà để đưa ra mức giá hợp lý để khắc phục tình hiện tại của nhà bạn.

Trong quá trình thi công sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những công trình lân cận. Đối với những nơi có đất yếu có thể sử dụng công nghệ cắt móng hay công nghệ di dời công trình mà không cần cắt móng. Nhưng cũng có những công trình không thể xử lý được nếu nhà có chung tường, chung móng với các ngôi nhà lân cận. Với trường hợp này bạn phải sửa lại hết các khu nhà chịu ảnh hưởng của nhà  nghiêng này.

Nguyên nhân gây lún nhà, công trình xây dựng

Xác định được đúng, chính xác tình trạng cũng như gọi được đúng tên “bệnh” mà ngôi nhà của bạn mắc phải thì để dễ dàng sửa chữa nhà, bạn phải tìm ra được nguyên nhân khiến cho nhà bị lún. Các nguyên nhân khiến nhà bị lún thường gặp:

  • Tác động từ yếu tố xung quanh: Nếu gần nhà bạn có công trình đang thi công hoặc trước nhà có trồng những cây cổ thụ lâu năm thì rất có thể đây là những nguyên nhân khiến nhà bạn xuất hiện những vết nứt. Trong đó đa số các trường hợp nhà bị lún là do rễ cây trồi lên hay rễ cây hút hết chất ẩm từ đất.
  • Nhà xuống cấp: Nếu nhà bạn đã xây dựng từ lâu đời, cơ sở hạ tầng bị xuống cấp thì tình trạng nhà lún là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Lỗi thiết kế, thi công: Một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng lún.Do đơn vị bạn thuê không xác định đúng kích thước dẫn đến thiết kế sai. Hoặc đội ngũ của đơn vị đó thi công kém chất lượng, không đủ kinh nghiệm.
  • Rút bớt vật liệu thi công: Đây có thể trở thành nguyên nhân chính khi thi công sơ sài, rút bớt nguyên vật liệu làm giảm độ chịu đựng của cấu trúc móng, dẫn đến nền móng của ngôi nhà bị yếu, lỏng lẻo.

Đơn vị chuyên nhận xử lý sự cố nghiêng, lún nhà dân uy tín tại Hà Nội

Vina DSF – Được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý sự cố công trình xây dựng. Những công trình cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ, chúng tôi luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Rất nhiều công trình được Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam xử lý đạt hiệu quả cao. Và nhận được sự tin tưởng của khách hàng ở khắp mọi miền trên đất nước.

Lún nhà dân là 1 trong những sự cố rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bạn và người thân nên đừng để quá lâu. Hãy chú ý để xử lý kịp thời sự cố trước khi tình trạng trở lên nghiêm trọng hơn nhé!

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn