Một số biện pháp xử lý nhà nghiêng hiệu quả đang được áp dụng nhiều hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)

Bài viết dưới đây Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số biện pháp xử lý nhà nghiêng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Hiện tượng nhà nghiêng là gì?

Như chúng ta đã biết trong khi thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị nghiên lún, lúc không đều, nhà nghiêng lún rồi tệ nhất là sập nhà hoàn toàn. Chúng ta có thể thấy trường hợp này ở nhiều nơi. Đặc biệt là những khu đô thị đông dân cư và những nòi mà có khu nhà san sát nhau, mật độ xây dựng cao.

van ban phap luat da quy dinh ro do nghieng cho phep cua nha o 1
Hiện tượng nhà nghiêng là gì?

Xác định nhà bị nghiêng

Để xác định thế nào là nhà nghiêng, bạn cần hiểu khái niệm lún ra sao, vì chúng liên quan tới nhau. Theo đó, “lún” là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo cả móng và bản thân công trình. Dễ hiểu, lún xảy ra do trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt đất nền.

Trong khi đó, nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún, dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Một số biện pháp xử lý nhà bị nghiêng

1
Một số biện pháp xử lý nhà bị nghiêng

Dưới đây là một số cách khắc phục nhà bị nghiêng hiệu quả. Đang được áp dụng vào thực tế xử lý sự cố này:

Nền đất yếu và xử lý móng

Nếu như mà công trình đang thi công có hiện tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ. Vậy có những biện pháp xử lý nhà nghiêng như thế nào?

Nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh

Trong trường hợp này thì sẽ có 2 cách để khắc phục nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh:

Cách 1: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất

Đối với cách này là chúng ta sử dụng móng cọc ngồi để tạo lỗ kiểu xoay để chống vách nên để lại ống vách cho những cọc sát nhà liên kề hiện hữu. Móng cọc nhồi đào bằng máy gàu ngoạm phải làm cừ sao cho chắc chắn đủ sâu tại đường phân giới khu đất. Và khu đất không nên thu hồi sau khi làm xong móng công trình

Neo tường chắc trong đất thì cần được thỏa thuận với chủ sở hữu công trình đất liền kề và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền địa phương

Cách 2: Chống thành vách bằng cư thép hoặc cừ bê tông

Ứng lực trước đối với trường hợp thi công sát công trình bền cạnh có tải trọng tác động lên đất hoặc quy mô cao tầng hơn hoặc khi công trình làm hố móng sâu xuống lòng đất hơn đáy móng nhà bên cạnh

Thiết kế tường cừ phải thực hiện chống văng, neo để đảm bảo biến dạng trong phạm vi cho phép

Nhà bị nghiêng do cải tạo nâng tầng

Khi này thì ngay lập tức thì dừng việc thi công lại trong trường hợp đang thi công. Trường hợp đã xây xong thì cần vận chuyển các đồ đạc đã có trọng tải lớn xuống tầng dưới. Sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lấy lại độ nghiêng ban đầu.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ. Giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng nghiêng lún nhà. Và biện pháp xử lý nhà nghiêng tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ ngày với chúng tôi, Công ty chuyên xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp, uy tín. Giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sự cố nghiêm trọng này.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn