Giải đáp thắc mắc ” Hiện tượng nhà bị nghiêng có sao không?”

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang thắc mắc khi gặp phải tình trạng nhà bị nghiêng có sao không? Nó gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân, cũng như thiệt hại về kinh tế, mỹ quan của công trình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé! Để giúp cho bạn có những thông tin hữu ích về sự cố này.

Giải đáp thắc mắc " Hiện tượng nhà bị nghiêng có sao không?"
Giải đáp thắc mắc ” Hiện tượng nhà bị nghiêng có sao không?”

Nhà bị nghiêng thường gặp ở công trình nào?

Nhà bị nghiêng lún thường xảy ra tại các khu vực có nền đất yếu, địa hình thấp so với mực nước biển, cấu tạo địa chất kém ổn định,… Thường nằm gần sông, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày vài mét đến hàng chục mét.

nha bi nghieng lun do khong thue thiet ke nha 8 1
Sự cố nhà bị nghiêng có ảnh hưởng như thế nào

Các công trình lô đất mặt phố bề rộng hẹp, nhà cao tầng. Vì những công trình này có móng diện tích nhỏ mà công trình lại xây dựng cao nên tải trọng lớn. Dễ bị nghiêng lún nếu không có sự tính toán trong thi công. Ngoài còn có tác động của phương tiện giao thông cơ giới lớn qua lại thường xuyên ảnh hưởng đến móng.

Ảnh hưởng từ sự cố nhà bị nghiêng

Hiện tường nhà bị nghiêng không còn quá xa lạ với người dân hiện nay. Tất cả công trình đều có khả năng bị lún, bị nghiêng tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8 đến 30cm. Nếu nhà bị nghiêng vượt mức, nứt nhà thì rất nguy hiểm, cần di dời người dân và có cách xử lý hiệu quả.

410c0c1c13fd966985439c48cf245dd3
Xử lý nghiêng lún các công trình xây dựng đang đi vào sử dụng

Một số lưu ý khi xây nhà để phòng tránh hiện tượng nhà bị nghiêng

  • Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.
  • Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.
  • Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.
  • Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có phù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích cho bạn. Và câu hỏi ” Nhà bị nghiêng có sao không” cũng đã được giải đáp. Nếu bạn gặp phải hiện tượng nhà ở, công trình bị nghiêng lún. Việc cần làm chính là tìm đến một đơn vị chuyên xử lý lún nghiêng uy tín, kinh nghiệm.

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam Vina DSF với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong việc xử lý sự cố công trình. Khắc phục triệt để tình trang nghiêng lún của các công trình lớn nhỏ. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn