Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì? Biện pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)

Lún nghiêng nhà đang là hiện tượng khá phổ biến, dễ gặp phải tại nhiều công trình đã và đang thi công. Vậy lún nghiêng nhà là hiện tượng gì? Tầm ảnh hưởng của sự cố này đến công trình của bạn như nào? Và đặc biệt, cần có biện pháp xử lý như thế nào? Hãy để Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam chúng tôi giới thiệu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì? Biện pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay
Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì? Biện pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay

Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì?

Lún nghiêng là sự di chuyển xuống của một bề mặt trên đất, làm cho mặt đất bên dưới nền móng của một ngôi nhà bị lún sâu xuống và trở nên không ổn định.

Hiện nay các khái niệm về lún, nghiêng đã trở nên thông dụng với người dân. Lún là công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới của đất nền, kéo theo móng và cả bản than công trình, thường được đo bằng milimet.

Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì?
Hiện tượng lún nghiêng nhà là gì?

Lún xảy ra so sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình. Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Tất cả các công trình xây dựng đều bị lún, miễn là trong giới hạn cho phép. Còn nếu nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm và cần phải có cách xử lý nhà bị nghiêng phù hợp.

Dấu hiệu nhà bị lún, nghiêng như nào?

Dấu hiệu nhà bị lún và biểu hiện của lún móng nhà, móng nhà bị lệch, móng nhà bị lún nghiêng là một dấu hiệu biểu hiện rất rõ ra bên ngoài và rất đáng sợ đối với người mua nhà và các chủ sở hữu, cần phải sớm có kế hoạch sửa chữa nhà kịp thời và hợp lý. Dấu hiệu nhà bị lún nghiêng nó có khả năng ảnh hưởng đến giá trị của một ngôi nhà và độ an toàn cho toàn bộ cấu trúc và gây ảnh hưởng đến người đang sử dụng ngôi nhà đó.

Dấu hiệu móng nhà bị lún là công trình xây dự nhà ở hay chung cư bị lún, đứng không đều, hay còn được gọi là hiện tượng lún nghiêng nhà ở, dẫn tới nền nhà bị chuyển sang nghiêng một bên hoặc đè sang nhà khác.

Phương pháp xử lý lún nghiêng nhà hiệu quả

Hiện nay các phương pháp xử lý nhà bị nghiêng khá phức tạp và đòi hỏi cần mất khá nhiều thời gian, chi phí. Nên việc ưu tiên hàng đầu là việc phòng tránh, cẩn thận ngay từ khi chuẩn bị thi công nhà. Bởi nếu như sau quá trình sử dụng ngôi nhà bị nghiêng thì đó là vấn đề gặp rất nhiều khó khăn và nan giải.

nha nghieng la gi nguyen nhan va giai phap xu ly lun nghieng 1
Phương pháp xử lý lún nghiêng nhà hiệu quả

Phòng chống lún và nghiêng nhà

Khi bạn xây dựng công trình nhà mình, cần quan tâm đến bước phòng chống lún nghiêng nhà.. Ngay từ bước làm khảo sát và làm móng thận kỹ lưỡng:

  • Nếu nền đất tốt, chịu lực cao và ít biến dạng thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún ít, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.
  • Trường hợp nền đất yếu, cần các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện). Rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt không thể kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng.

Lưu ý:

Nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm để thiết kế biện pháp thi công nền móng phù hợp với từng hiện trạng khu đất công trình nhà bạn.

Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xử lý sự cố xây dựng với hàng trăm công trình thành công trong hơn 10 năm qua. Những đóng góp cũng như thành tựu của công ty không chỉ thể hiện qua những công trình thực nghiệm mà còn còn bằng sự tin tưởng và trân trọng của các đối tác và khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉ: Số 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: lienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Website: xulylunnghieng.vn