Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng chính xác, an toàn năm 2023

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng hiện nay được áp dụng công nghệ hiện đại giúp các công trình được ổn định tốt hơn. Đồng thời quá trình xử lý được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và đơn vị xử lý lún nghiêng chuyên nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung này để hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Dấu hiệu nhận biết công trình cần xử lý nhà lún nghiêng là gì?

Nhà có những biểu hiện bất thường cả bên trong lẫn ngoài nhưng bạn chưa xác định được tình trạng đó là gì? Đừng vội phán đoán ngay mà phải kiểm tra một cách chi tiết, xác định được vị trí và nếu có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là nhà của bạn đang gặp phải sự cố cần xử lý nhà lún nghiêng.

Tường nhà bị nứt dọc, các vết nứt trên tường, cột nhà bị nứt, trần nhà và các công trình gạch bên ngoài.

Các vết nứt dần lan rộng ra.

Các vết nứt xuất hiện sau một thời gian dài của thời tiết khô

Một vết nứt gây ra bởi lún có khả năng là:

  • Rộng hơn 3mm – 5 mm
  • Xuất hiện ở cả bên ngoài và bên trong nhà bạn, hầu như bất kể chổ nào cũng có thể xảy ra.
  • Đường chéo và thường rộng hơn ở phía trên so với phía dưới
  • Nằm gần cửa sổ và của ra vào.
Dấu hiệu nhận biết công trình cần xử lý nhà lún nghiêng là gì?
Dấu hiệu nhận biết công trình cần xử lý nhà lún nghiêng là gì?

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng chính xác, an toàn năm 2023

Ngày nay công nghệ xử lý nhà lún nghiêng được áp dụng công nghệ hiện đại giúp quá trình xử lý được diễn ra thuận lợi, an toàn và chính xác.

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng do nền đất yếu và xử lý móng không đảm bảo

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng bị nghiêng này. Theo sự nghiên cứu mới nhất thì hầu hết nhưng khu vực mà có nhiều ngôi nhà bị nghiêng là do xây dựng trên cùng có địa hình thấp. Nền đất yếu cấu tạo địa hình không ổn định.

Nếu như mà công trình đang thi công có hiên tượng nghiêng bạn cần ngay lập tức chống lún không để nhà nghiêng nữa. Bởi nếu không khắc phục nhanh sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sập đổ.

Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng chính xác, an toàn năm 2023
Giải pháp xử lý nhà lún nghiêng chính xác, an toàn năm 2023

Xử lý nhà lún nghiêng do nhà liền kề bị nghiêng

Nhìn chung hiện tượng nghiêng lún công trình đều liên quan đến kết cấu tổng thể của công trình và đất nền móng. Với những ngôi nhà có khả năng chịu đựng được sự biến dạng của kết cấu công trình kém, độ nghiêng sẽ nghiêm trọng hơn. Trong nhiều trường hợp gây ảnh hưởng đến cả ngôi nhà liền kề bị nghiêng – dù có khả năng chịu đựng biến dạng của nền đất tốt hơn. Vẫn sẽ bị lún nghiêng do tải trọng của ngôi nhà kia đè vào.

Xử lý nhà lún nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp ở những ngôi nhà đã cũ, nền móng cũng như ổn định của công trình không còn được như mới, gia chủ lại chọn cách xây thêm tầng mới thay vì phá đi xây lại toàn bộ.

Cách xử lý lún nghiêng trường hợp nhà bị nghiêng này là ngay lập tức cắt giảm tầng đang nâng (trong trường hợp vẫn đang thi công). Trường hợp nhà bị nghiêng sau khi đã hoàn thành, cần vận chuyển khẩn cấp các đồ đạc có trọng lượng lớn xuống tầng trệt, sau đó sử dụng các biện pháp kỹ thuật đặc biệt để lấy lại độ nghiêng ban đầu, trong đó phải bắt đầu từ thao tác gia cố lại phần móng nền đạt đủ độ vững chắc để đáp ứng việc nâng tầng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :

5/5 - (100 bình chọn)