Giải pháp phòng chống lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng

5/5 - (100 bình chọn)

Việc gia cố và chống lún nghiêng nhà đang là phần vô cùng quan trọng khi thi công xây. Trước khi thi công đào móng công trình xây dựng, để tránh cho các công trình gặp sự cố nghiêng lún trong quá trình sử dụng. Vậy chống lún chống nghiêng là gì? Những công trình, nhà ở nhà cần phải thực hiện biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn.

dich vu chong vang nha 1
Giải pháp phòng chống lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng

Chống lún nghiêng nhà là gì?

Như chúng ta đã biết trong thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp hy hữu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị nghiêng lún, lún không đều, nhà nghiêng lún rồi đổ sập hoàn toàn chúng ta cũng đã thấy ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các khu đô thị khu đông dân cư và những nơi mà các khu nhà san sát nhau.

Hậu quả khi gặp sự cố nhà bị nghiêng

Nếu như ngôi nhà bị nghiêng, điều đầu tiên là nhìn về mặt thẩm mỹ sẽ không được đẹp. Tiếp đến là việc sử dụng các phòng chức năng trong căn nhà cũng không thoải mái được như trước làm đảo lộn cuộc sống của gia chủ.

chinh nghieng nha 5 3 1
Hậu quả khi gặp sự cố nhà bị nghiêng

Nhà bị nghiêng nhẹ thì còn có thể khắc phục sửa chữa để ở tạm thời. Đối với nhà bị nghiêng vượt tiêu chuẩn thì phải đập đi xây mới gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Vì những hậu quả nghiêm trọng trên đây mà các bạn cần phải chống nghiêng nhà.

Giải pháp phòng chống lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng

Các công trình có nền đất yếu và nền móng không sâu khi tiến hành thi công thiếu những phương pháp hỗ trợ gia cố nên gây ra tình trạng nghiêng nhà và dẫn đến đổ sập nhà hoàn toàn cũng là chuyện không bất ngờ. Chính những sự cố xảy ra như vậy nên cần có những biện pháp để chống nghiêng nhà, chống nghiêng lún nhà để phòng tránh chứ không phải đến nước khắc phục sự cố đã xảy ra vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

1573871446359
Giải pháp phòng chống lún nghiêng nhà ở, công trình xây dựng

Chống nghiêng nhà được xem là biện pháp tạo ra một hệ thống các thanh thép liên kết với nhau có tác dụng gia cố phòng tránh cho các công trình liền kề. Việc này sẽ được thực hiện trong giai đoạn đào móng công trình xây mới, gia cố các nhà bên cạnh chắc chắn để không bị nghiêng hay lún sụt.

Chống nghiêng nhà sẽ giúp cho việc thi công xây dựng được thuận lợi hơn tránh được những rủi ro không đáng có. Và tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho gia chủ khi xây dựng công trình.

Quy trình chống lún nghiêng nhà đúng quy chuẩn

Bước 1: Khảo sát, tư vấn thiết kế nên bộ chống lún nghiêng nhà an toàn và hiệu quả kinh tế

Bước 2: Báo giá theo biện pháp thi công và bộ văng chống đã thiết kế

Bước 3: Ký kết hợp đồng thi công chống nghiêng nhà

Bước 4: Thi công văng chống

Bước 5: Nghiệm thu bàn giao và thanh toán hợp đồng

Bước 6: Tháo dỡ văng chống và chuyển về kho của công ty

Kết luận

Tóm lại, bước đầu xây dựng công trình, bạn cần lựa chọn đất nền ổn định và xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu nhằm giảm bớt hậu quả không đáng có về sau. Nhà bạn bị lún, nghiêng nên tìm hiểu nguyên nhân và có cách giải quyết sớm.

Thông tin liên hệ Công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn