Nguyên nhân nào khiến bạn cần gọi dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng ?

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay tình trang các ngôi nhà ở khu vực thành phố bị nghiêng lún có chiều hướng gia tăng, vì vậy biện pháp xử lý nhà lún nghiêng là vô cùng cần thiết. Với phương pháp này các công trình được khắc phục nhanh chóng đảm bảo an toàn sử dụng và ổn định cấu trúc của ngôi nhà.

Những công trình dễ bị xuất hiện hiện tượng nghiêng lún

Trên thực tế sẽ có những công trình rất dễ bị xảy ra hiện tượng lún, nghiêng.

  • Công trình xây dựng ở những nơi có nền đất yếu, cấu tạo địa chất của đất nền không ổn định, địa hình thấp…
  • Những công trình có mặt tiền hẹp, cao tầng dẫn đến tải trọng lớn gây lún.
  • Công trình nằm ngay mặt tiền đường lớn có nhiều xe tải trọng lớn di chuyển thường xuyên làm ảnh hưởng đến nền móng…
  • Một số khu vực có nền đất yếu phải kể đến như khu vực gần sông, vùng trũng,…. Vì thế, bạn cần kiểm tra cấu tạo nền đất, địa chất trước khi quyết định xây dựng để công trình được đảm bảo hơn.
Những công trình dễ bị xuất hiện hiện tượng nghiêng, lún
Những công trình dễ bị xuất hiện hiện tượng nghiêng, lún

Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng như thế nào ?

Thế nào là hiện tượng nhà bị lún nghiêng?

Lún là hiện tượng công trình bị chuyển vị thẳng đứng từ trên xuống dưới đất nền, kéo theo cả móng và bản thân công trình nghiêng theo. Nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch do lún tương đối dẫn đến chuyển vị thẳng đứng không đều trở thành chuyển vị ngang.

Hiện nay tất cả các công trình xây dựng đều có thể bị lún miễn là trong giới hạn cho phép, còn nhà nghiêng thì rất nguy hiểm và cần có biện pháp xử lý lún nghiêng cho phù hợp. Công trình có thể bị lún nhiều dẫn đến hiện tượng lún lệch và đặc biệt là khả năng chịu đựng được biến dạng của kết cấu công trình.

Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng như thế nào ?
Nguyên nhân và cách xử lý nhà lún nghiêng như thế nào ?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng

Sau đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng, bạn có thể tham khảo để đánh giá công trình của mình từ đó đưa ra phương án xử lý nhà lún nghiêng kịp thời.

Không khảo sát hiện trạng khu đất và các công trình xung quanh

Việc dự báo không đúng độ lún của công trình hiện hữu do ảnh hưởng của việc đào hố móng khi thi công công trình mới. Đánh giá không toàn diện mức ảnh hưởng gây ra do sự thay đổi lớn chiều dày tầng đất yếu theo chiều sâu và trên diện trong khu vực điều kiện địa chất công trình phức tạp.

Xây nhà trên nền đất yếu và xử lí móng không được đảm bảo

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến hiện tượng nhà bị lún nghiêng. Đa số những khu vực có nền đất yếu, cấu tạo địa chất không ổn định, địa hình thấp thường có nhiều ngôi nhà bị nghiêng lún.

Để khắc phục yếu tố địa hình, gia chủ cần lựa chọn đội thiết kế thi công để khảo sát địa chất kĩ trước khi thiết kế để có phương pháp xử lý thích hợp nhất.

Nhà bị nghiêng do nhà bên cạnh:

Đây là nguyên nhân rất hay gặp phải, nhất là với những công trình nhà phố san sát dày đặc như hiện nay. Nhìn chung các công trình bị lún nghiêng đều liên quan đến kết cấu tổng thể và đất nền. Với những công trình có khả năng chịu đựng biến dạng kết cấu công trình kém sẽ bị lún nghiêng nghiêm trọng hơn.

Trong nhiều trường hợp nhà bên cạnh phá hủy để đào móng xây nhà mới, ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng theo. Hoặc những ngôi nhà có khả năng chịu đựng biến dạng do đất nền tốt hơn, vẫn sẽ bị nghiêng do tải trọng quá lớn của nhà bên cạnh đè vào.

Nhà bị lún nghiêng do cải tạo nâng tầng

Đây là nguyên nhân thường gặp của những ngôi nhà đã cũ, nền móng và kết cấu công trình không còn được ổn định như nhà mới, gia chủ lại muốn cải tạo và nâng thêm tầng mới.

Trường hợp nhà đã thi công xong thì nên vận chuyển những đồ đạc nặng, lớn xuống tầng trệt. Sau đó dùng các biện pháp kĩ thuật lấy lại độ nghiêng ban đầu, trong đó phải bắt đầu từ thao tác gia cố lại phần móng nền đạt đủ độ vững chắc để đáp ứng việc nâng tầng.

Ngoài các nguyên nhân chủ yếu nêu trên còn một số tác động khác từ bên ngoài như: sập hang động ngầm, hạ mực nước ngầm, lún do tải trọng của đất san lấp tạo mặt bằng,…

Trên đây là những nguyên nhân khiến nhà bị lún nghiêng, mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :