Dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Dịch vụ xử lý nhà lún nghiêng uy tín đảm bảo giúp khắc phục tình trạng mất an toàn trong quá trình sử dụng. Với dịch vụ này của công ty xử lý lún nghiêng gia chủ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ mà chúng tôi đem lại. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới quý khách chi tiết dịch vụ này như thế nào nhé !

Tìm hiểu nguyên nhân cần xử lý nhà lún nghiêng hiện nay

Nhà bị nghiêng là hiện tượng nhà chuyển phương hướng bị lệch do lún. Dẫn tới ngôi nhà từ chuyển vị thẳng không đều sẽ trở thành chuyển vị ngang. Khi này kéo theo cả móng và bản thân công trình thường được đo bằng milimet. Tức là lún xảy ra do tác động trọng lượng của toàn bộ công trình nén chặt xuống nền đất.

Tìm hiểu nguyên nhân cần xử lý nhà lún nghiêng hiện nay
Tìm hiểu nguyên nhân cần xử lý nhà lún nghiêng hiện nay

Hầu hết tất cả các công trình tại Việt Nam hay trên thế giới đều bị lún. Miễn là nó trong giới hạn cho phép là an toàn. Nhưng nếu như nhà bị nghiêng thì rất nguy hiểm cần có biệt pháp xử lý nhanh chóng và phù hợp.

Nhà bị lún, nghiêng quá giới hạn cho phép là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế trước khi thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng, lô phố tân cổ điển 4, 5 tầng,… chúng ta cần quan tâm đến độ nghiêng tiêu chuẩn.

Và hiện nay theo quy định hiện hành của Việt Nam thì giới hạn độ lún từ 8 – 30 cm là nằm trong giới hạn cho phép. Nhưng tùy từng loại hình công trình sẽ có mức tương ứng. Với nhà dân dụng thường là 8cm, nhà công nghiệp là 20 cm.

Trường hợp nhà mà bị nghiêng vượt mức giới hạn trên đồng thời sẽ xuất hiện các vết nứt nhà, nứt cột, tường,… thì khi này sẽ rất nguy hiểm.

Hiện tượng nhà bị nghiêng, bị lún không còn xa lạ gì trong đời sống, đặc biệt là ở những khu phố đông đúc và các khu đô thị có mật độ xây nhà lớn. Với nhiều nguyên nhân và mức độ khác nhau mà sẽ có những cách xử lý nhà nghiêng sao cho hiệu quả nhất.

Lún xảy ra do sự nén chặt của đất nền dưới tác dụng của trọng lượng toàn bộ công trình. Còn khái niệm nghiêng là hiện tượng ngôi nhà chuyển phương bị lệch.

Tất cả công trình đều có khả năng bị lún, bị nghiêng tuy nhiên nếu vẫn thuộc giới hạn cho phép là từ 8 đến 30cm.

Cách khắc phục xử lý nhà lún nghiêng
Cách khắc phục xử lý nhà lún nghiêng

Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay có nhiều cách xử lý chống lún nghiêng nhà, tùy vào từng nguyên nhân gây nên nhà bị nghiêng mà sẽ có cách xử lý thích hợp. Dưới đây là những cách khắc phục hiệu quả nhất.

  • Thuê đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm để thiết kế biện pháp thi công nền móng phù hợp với hiện trạng của khu đất.
  • Những công trình đang trong quá trình thi công phải thường xuyên theo dõi tiến độ và chất lượng gia cố móng, để tránh trường hợp làm ẩu, cắt xén nguyên liệu.
  • Kiểm tra kết cấu móng xem nó là móng nông hay móng sâu.
  • Nếu công trình đang thi công mà có hiện tượng như thế thì tốt nhất là xử lý chống lún không cho nghiêng nữa.
  • Cần phải có biện pháp chống thành vách bằng cừ thép hoặc cừ bê tông đối với trường hợp thi công sát nhà bên có trọng tải lớn tác động lên đất cũng như khi công trình làm hố móng sâu hơn đáy móng nhà bên.
  • Sử dụng các biện pháp đơn giản và dễ thi công cho tường vây như: Móng cọc nhồi tạo lỗ kiểu xoay hoặc tường neo đất.
  • Khi công trình liền kề có nguy cơ sắp đổ trong quá trình thi công, nhà thầu thi công cần kịp thời thông qua chủ đầu tư, phối hợp với chủ sở hữu công trình hiện hữu, đưa ra các giải pháp hợp lý mà các bên chấp nhận được.
  • Ngay sau khi thấy nhà có dấu hiệu bị nghiêng cần phải có những biện pháp khắc phục và xử lý ngay.

CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

Xem thêm :