Di dời nhà là gì? Khi nào cần đến dịch vụ di dời nhà tại Hà Nội

5/5 - (100 bình chọn)

Di dời nhà là quá trình di chuyển một ngôi nhà đến một địa điểm khác theo ý muốn chủ quan của người di dời. Có nhiều lý do vì sao phải di chuyển một ngôi nhà đi nơi khác. Ví dụ như tái tạo đô thị, hoặc để bảo quản một ngôi nhà quan trọng, một công trình lịch sử. Cũng có thể vì phong cảnh, vị trí tòa nhà được đặt ở vị trí không hợp lí hoặc ở nơi nền móng không ổn định.

Di dời nhà là gì? Khi nào cần đến dịch vụ di dời nhà tại Hà Nội
Di dời nhà là gì? Khi nào cần đến dịch vụ di dời nhà tại Hà Nội

Khi nào cần di dời nhà?

Nhiều năm thi công trong lĩnh vực di dời nhà, di dời công trình sang vị trí mới. Khách hàng di dời nhà có rất nhiều nguyên nhân. Có thể do vị trí đất cũ bị chũng, thuộc đất dự án phải phá bỏ, hoặc không hợp phong thủy ở nơi ở cũ, sang vị trí mới có địa thế mặt bằng đẹp hơn…

Khi nào cần đến dịch vụ di dời nhà
Khi nào cần đến dịch vụ di dời nhà

Chi phí phá bỏ công trình cũ rồi sang khu đất mới xây dựng công trình mới với chi phí rất tốn kém. Giải pháp di dời công trình cũ sang vị trí mới tiết kiệm kinh phí cho chủ đầu tư vì chi phí di dời chỉ bằng 10 -20% giá trị công trình. Đồng thời tiết kiệm được thời gian thi công để gia chủ có chỗ ở mới.

Quy trình thực hiện di dời nhà đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Tính toán về phần kĩ thuật

Mỗi một công trình sẽ có yêu cầu riêng về kĩ thuật. Cần dựa trên thiết kế ban đầu của công trình đó để phân tích các bước toàn diện. Trọng lượng, sự phân phối trọng tải của công trình, vị trí và kích thước vật dụng hỗ trợ,… phải được xem xét hoàn toàn.

Từ đó lên kế hoạch về quá trình lắp đặt máy móc, quá trình di chuyển công trình. Nhằm đảm bảo quá trình thi công diễn ra an toàn, đảm bảo kết cấu công trình. Kết quả thi công phải nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị, năng lượng của công trình trước khi thi công

Tất cả các thiết bị về điện, nước, các loại năng lượng liên quan đều đã ngắt kết nối.

Đây là công việc để đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động trong quá trình làm việc. Tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công.

Bước 3: Bắt đầu thi công

Sử dụng các thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đào lớp đất đá bên dưới công trình. Đồng thời lắp đặt tạm thời các thiết bị hỗ trợ di dời.

Quy trình thực hiện di dời nhà đúng tiêu chuẩn
Quy trình thực hiện di dời nhà đúng tiêu chuẩn

Bước 4: Lắp đặt thiết bị hỗ trợ thi công

Các thiết bị hỗ trợ được lắp đặt vào vị trí chính xác. Các vị trí quan trọng chịu trọng lương của công trình trong quá trình di chuyển được kiểm tra gắt gao. Kích thước của các dầm thép và vị trí là yếu tố quyết định việc nâng nhà và di dời nhà đến vị trí mới.

Bước 5: Nâng nhà

Đây là công đoạn cần thiết trong một quy trình di dời nhà ở. Các thiết bị thủy lực chuyên ngành sẽ từ từ nâng công trình lên khỏi nền móng ban đầu. Công trình được nâng lên cho đến khi ở một độ cao thích hợp cho quá trình di dời.

Bước 6: Tiến hành di dời nhà

Các bánh xe hoặc vật dụng hỗ trợ di dời được gắn kết với vật dụng hỗ trợ ban đầu. Những bánh xe chuyên dụng có hệ thống lăn đẩy riêng giúp việc di chuyển ổn định. Công trình hoàn toàn không bị rung lắc trong quá trình di dời nhà. Sau đó từ từ di chuyển công trình đến vị trí nền móng mới.

Bước 7: Hạ nhà xuống nền móng mới

Sau khi đã di dời nhà đến vị trí cần đặt, việc tiếp theo là hạ đặt ngôi nhà vào đúng vị trí đã xác định trước đó.

Bước 8: Kết nối nhà với nền móng mới

Tiến hành các bước gia cố nhà vào nền móng mới vững chắc. Liên kết với các dịch vụ để làm thêm các cảnh quan xung quanh. Tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh đẹp mắt.

Quy trình thực hiện di dời nhà đúng tiêu chuẩn
Quy trình thực hiện di dời nhà đúng tiêu chuẩn

Thuê dịch vụ di dời nhà uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Di dời nhà là một trong những công việc khắc phục thi công phức tạp. Chính vì thế trước khi tiến hành quý khách hàng tìm hiểu và nhận được tư vấn chu đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam để có một sự lựa chọn tốt nhất cho tài sản của mình.

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TY TNHH XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM để được tư vấn tận tình. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà hà nội, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉ: Số 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: lienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Website: xulylunnghieng.vn