Đâu là phương án chống nghiêng nhà hiệu quả nhất hiện nay?

Chống nghiêng nhà việc làm cần thiết không của riêng công trình nào? Từ nhà ở đến chung cư, hay các toàn nhà cao tầng, với chi phí cao đều cần áp dụng biện pháp phòng chống lún nghiêng. Vậy vì sao cần chống lún nghiêng nhà? Và đâu là phương án chống nghiêng nhà hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1 3
Đâu là phương án chống nghiêng nhà hiệu quả nhất hiện nay?

Như chúng ta đã biết trong khi thi công xây dựng có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra. Những hiện tượng như nhà bị nghiên lún, lúc không đều, nhà nghiêng lún rồi tệ nhất là sập nhà hoàn toàn. Chúng ta có thể thấy trường hợp này ở nhiều nơi. Đặc biệt là những khu đô thị đông dân cư và những nòi mà có khu nhà san sát nhau, mật độ xây dựng cao.

Cần chống nghiêng nhà đối với những công trình nào?

Tình trạng nghiêng lún thường xảy ra tại các khu vực có nền đất yếu, địa hình thấp so với mực nước biển, cấu tạo địa chất kém ổn định,… Thường nằm gần sông, rạch, vùng trũng và có lớp bùn dày vài mét đến hàng chục mét.

nha
Cần chống nghiêng nhà đối với những công trình nào?

Các công trình lô đất mặt phố bề rộng hẹp, nhà cao tầng. Vì những công trình này có móng diện tích nhỏ mà công trình lại xây dựng cao nên tải trọng lớn. Dễ bị nghiêng lún nếu không có sự tính toán trong thi công. Ngoài còn có tác động của phương tiện giao thông cơ giới lớn qua lại thường xuyên ảnh hưởng đến móng.

Vì sao cần chống nghiêng nhà

Nếu như ngôi nhà bị nghiêng, điều đầu tiên là nhìn về mặt thẩm mỹ sẽ không được đẹp. Tiếp đến là việc sử dụng các phòng chức năng trong căn nhà cũng không thoải mái được như trước làm đảo lộn cuộc sống của gia chủ.

IMG 3552
Vì sao cần chống nghiêng nhà

Nhà bị nghiêng nhẹ thì còn có thể khắc phục sửa chữa để ở tạm thời. Đối với nhà bị nghiêng vượt tiêu chuẩn thì phải đập đi xây mới gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Vì những hậu quả nghiêm trọng trên đây mà các bạn cần phải chống nghiêng nhà.

Lưu ý cách chống nghiêng nhà hiệu quả

Khi phòng chống nghiêng nhà, bạn nên lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất đất cẩn thận kỹ lưỡng:

  • Nếu nền đất tốt, chịu lực cao và ít biến dạng thì chủ yếu chỉ gây ra hiện tượng lún ít, nứt cục bộ mà rất ít khi xảy ra hiện tượng nhà nghiêng.
  • Trường hợp nền đất yếu, cần các biện pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng bè (nếu có điều kiện), rất ít khi đưa ra giải pháp móng nông (như móng băng, móng đơn) do khả năng chịu lực kém của nền đất, đặc biệt không thể kiểm soát độ lún lệch dưới các đáy móng.

Bạn cần lựa chọn loại móng phù hợp, khảo sát địa chất kỹ càng. Xây dựng móng cọc thật vững chắc, tránh dùng móng băng hay đơn ở nơi đất yếu. Muốn tiết kiệm chi phí thì sẽ tiết kiệm ở khâu hoàn thiện ví dụ cửa, mái, sơn,… Nhưng móng là phần không nên tiết kiệm vì tính mạng của chúng ta.

Kết luận

Chúng tôi  – Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ thi công chống nghiêng nhà. Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ cao sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng những kết cấu chống nghiêng chắc chắn. Chúng tôi cam kết với khách hàng thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Xây Dựng. Thiết kế chất lượng và đảm  bảo an toàn tuyệt đối cho công trình bên cạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG VIỆT NAM

Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)