Giới thiệu một số cách xử lý nhà lún nghiêng tốt nhất hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)

Tìm cách xử lý nhà lún nghiêng đang là mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay, hiện tượng nhà ở sau một thời gian sử dụng bị nghiêng, lún xảy ra khá phổ biến. Nhà bị nghiêng là trường hợp thường xuyên xảy ra với nhà phố, khu vực dân cư đông đúc. Những căn nhà phố xây liền kề sát vách tác động đến nền móng dẫn đến tình trạng kết cấu nhà bị nghiêng. Nếu không quan tâm và điều chỉnh xử lý ngay từ đầu có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

nha bi nghieng
Giới thiệu một số cách xử lý nhà lún nghiêng tốt nhất hiện nay

Xác định đúng nguyên nhân khiến nhà bị lún nghiêng

Hiện tượng nhà bị nghiêng, lún sau một thời gian sử dụng xảy ra khá thường xuyên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân chủ yếu do nhà xây dựng trên nền đất yếu, trũng, trong quá trình thi công xử lý nền móng không đảm bảo. Những công trình dốc, trũng được coinhững công trình nền móng yếu không chịu được khối lượng công việc nên ưu tiên thi công trước mắt là gia cố móng nhà.

Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây ra tình trang lún nghiêng nhà. Mới tìm ra được biện pháp xử lý nhà lún nghiêng tốt nhất, phù hợp nhất. Sau một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn sẽ có dấu hiệu mất cân đối. Có nhiều cách khác nhau để xác định tình trạng này. Nếu ngôi nhà rất nghiêng và có thể nhìn thấy bằng mắt thường, bạn sẽ sớm phải sửa nó. Khi nghi ngờ, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào sau đây để xác định.

Mức độ nguy hiểm của công trình nhà bị nghiêng

Dựa vào luật xây dựng của Việt Nam, thì tiêu chuẩn xây dựng giới hạn độ lún của công trình rơi vào khoảng 8-30cm. Tùy vào quy mô, loại hình công trình mà có những tiêu chuẩn giới hạn khác nhau. Đối với nhà phố là 8cm, còn với nhà công nghiệp, tòa nhà thì là đến 20cm.

cach xu ly nha nghieng 01 1
Mức độ nguy hiểm của công trình nhà bị nghiêng

Những ngôi nhà vượt mức trên đều sẽ xuất hiện, hiện tượng nhà có vết nứt ở tường, cột, trần,…Dấu hiệu này rất nguy hiểm. Báo hiệu bạn cần phải xử lsy ngay nền móng ngôi nhà bằng việc gia cố lại móng nhà, chống nghiêng và gọi chuyên gia đến xem xét và sửa chữa ngôi nhà.

Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng

Xử lý nhà bị nghiêng, lún, nứt mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vậy nên chúng tôi khuyên các bạn nên thận trọng ngay từ khâu xây nhà hay chuẩn bị sửa chữa nhà. Đặc biệt là về tính toán kết cấu và cách xử lý đất nền. Hãy tìm đến các đơn vị xây nhà trọn gói có uy tín, thâm niên và chuyên môn kỹ thuật vững chắc để gửi gắm niềm tin. Không nên tự ý quyết định các vấn đề không có chuyên môn.

Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng
Phương pháp xử lý nhà lún nghiêng

Lưu ý khi xử lý nhà lún nghiêng là gì?

– Chọn đơn vị xử lý lún nghiêng uy tín

– Xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trang lún nghiêng nhà

– Chọn phương pháp phù hợp nhất để phòng chống cũng như xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả nhất

Biện pháp phòng chống nhà bị nghiêng

– Khảo sát địa chất kỹ lưỡng những vùng đất yếu và đề ra phương án móng hợp lý.

– Nên thuê các đơn vị thiết kế nhà uy tín để họ tính toán kết cấu công trình phù hợp với tải trọng.

– Có thể cân nhắc giữa việc sử dụng cách xử lý nhà bị nghiêng như trên và xây lại nhà mới.

– Khi cải tạo nâng tầng phải chú ý đến kết cấu nhà có phù hợp để chịu thêm tải trọng hay không. Nếu không phù hợp phải gia cố lại móng và các chi tiết kết cấu khác để tăng sức chịu tải công trình.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉSố 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Emaillienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Websitexulylunnghieng.vn