Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm

Xử lý nhà lún nghiêng được khá nhiều gia chủ quan tâm hiện nay bởi điều này ảnh hưởng đến quy trình và kết cấu của ngôi nhà. Để xử lý được tình trạng này bạn cần tìm hiểu đơn vị thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tốt nhất nhé !

Nguyên nhân nhà lún nghiêng

Móng nhà yếu, nền nhà lún do kết cấu sai làm cho nhà bị nhà nghiêng

Kết cấu sai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nền nhà bị lún nghiêng. Nguyên nhân này xảy ra do gia chủ, kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tính sai lực lún, thi công xử lý nền móng không hợp lý. Nhiều trường hợp xảy ra do trong quá trình thi công diện tích phần nền móng có những sai lệch so với bản thiết kế ban đầu.

Một số vị trí trong nhà thường xảy ra hiện tượng lún cao nhất là ban công, trần nhà, cầu thang, cửa chính, cửa sổ, cột nhà, tường nhà… do lực của ban công, cột, tường thường lớn hơn lực ở bên trong.

Do gia cố móng không chính xác nên sau này cần phải xử lý nhà lún nghiêng

Việc những người thợ thi công gia cố móng, xử lý nền móng, không chính xác là nguyên nhân ảnh hưởng đến độ lún của công trình. Cụ thể, nhiều công trình được đóng cừ tràm và phủ lên lớp cát dày 10cm đến 20cm gây ảnh hưởng rất lớn đến cấu tạo nền móng. Áp lực của ngôi nhà khiến nền móng cát bị lún xuống tạo ra dòng chảy gây lún. Nền nhà bị lún cũng có thể do nhiều công trình có chiều dày lớp cát đệm không đều nhau.

Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm
Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả và tiết kiệm

Nền lún do quá trình thi công ngôi nhà, nhà đang xây bị lún, xử lý nhà nghiêng

Một nguyên nhân phổ biến gây lún nhà, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Cách xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả

Muốn xử lý tình trạng nền nhà bị lún nghiêng, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân bị lún nghiêng để có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục phù hợp.

  • Cần phải tạo khe lún cho ngôi nhà
  • Chú trọng chất lượng thi công
  • Tìm hiểu về sự thay đổi của cấu trúc đất nền

Qua những phân tích nguyên nhân trên khiến tường rào bị lún nghiêng chúng ta đã có thể xác định được những cách xây dựng tránh tình trạng bị lún nghiêng

  • Xử lý nền móng vững chắc bằng cách gia cố dầm cọc đối với các khu vực đất ao, đất ruộng, đất bồi,…
  • Xây dựng khe lún cẩn thận và chắc chắn
  • Nâng cao đảm bảo chất lượng thi công. 
Xử lý nhà lún nghiêng giúp ngôi nhà giữ được cấu trúc
Xử lý nhà lún nghiêng giúp ngôi nhà giữ được cấu trúc

Để đảm bảo quá trình xử lý nhà lún nghiêng hiệu quả bạn nên lựa chọn đơn vị thi công có kế hoạch và phương án rõ ràng đảm bảo an toàn thi công và đúng tiến độ giúp ngôi nhà của bạn được bền vững mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu chung của ngôi nhà.

Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xử lý sự cố xây dựng với hàng trăm công trình thành công trong 15 năm qua. Những đóng góp và thành tựu của công ty không chỉ thể hiện ở những công trình thực nghiệm mà còn được tôn vinh qua các giải thưởng khoa học uy tín – chất lượng tại trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ công ty xử lý lún nghiêng Việt Nam

Công ty Xử Lý Lún Nghiêng Việt Nam
Địa chỉ: Số 1-A21, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: lienhe@xulylunnghieng.vn
Hotline: Mr. Việt: 0908.486.986 – Mr. Khánh: 0913.213.966
Website: xulylunnghieng.vn

5/5 - (100 bình chọn)