57 công trình được vinh danh trong lễ trao giải VIFOTEC (Tiền Phong, 2009) Featured

Rate this item
(0 votes)

Sáng nay, tại Hội trường Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 9 (2006-2007) và kỷ niệm 15 năm thành lập quỹ Vifotec (1992-2007). Ban tổ chức trao một giải độc đáo cho Ông Đỗ Quốc Khánh- GĐ Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam - người được biết đến như “Thần đèn”, như “Vị cứu tinh” cho những công trình xây dựng.

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung Ương Đoàn TNCS HCM và Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Đây là giải thưởng hàng năm do tổ chức Vifotec tổ chức nhằm tôn vinh các nhà nghiên cứu khoa học trên cả nước.

Năm 2007, với 5 lĩnh vực công nghệ: Nông- Lâm- Ngư- Nghiệp và Môi trường; Vật liệu- Hóa chất- Năng lượng; Cơ khí- Xây dựng- Giao thông vận tải; Điện- Điện tử- Viễn thông; Y dược- Giáo dục và các lĩnh vực khác.

Từ 472 công trình dự thi được lựa chọn từ hàng ngàn các giải pháp của các Bộ, ngành, và 40 địa phương trên cả nước gửi về Ban tổ chức đã quyết định trao 57 công trình tiêu biểu nhất gồm: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 27 giải Khuyến Khích.

 

Ban tổ chức còn trao một giải độc đáo cho Ông Đỗ Quốc Khánh- GĐ Công ty Xử lý lún nghiêng Việt Nam - người được biết đến như “Thần đèn”, như “Vị cứu tinh” cho những công trình xây dựng.


Được xây dựng từ năm 1992, sau 15 năm xây dựng và phát triển đến nay Vifotec là cơ quan thường trực của nhiều giải thưởng quan trọng: Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Vifotec dành cho học sinh, sinh viên. Nhìn chung, những giải thưởng này trong những năm qua đã được ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong đời sống.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY

You are here